Latest topics
» CHƯƠNG TRÌNH "VỪA HỌC VỪA LÀM" TẠI ĐẢO QUỐC SINGAPOREby vannhi268 Wed Jan 07, 2015 8:44 am
» DU HỌC SINGAPORE – CƠ HỘI MỞ RỘNG CÁNH CỬA CỦA CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG
by vannhi268 Tue Dec 23, 2014 8:46 am
» Trọn bộ đề thi 2 kyu các năm ( Theo sách chuẩn )
by bboyvnm1 Tue Oct 30, 2012 9:06 pm
» Các bộ thường dùng trong tiếng nhật.
by Admin Tue Sep 25, 2012 11:25 am
» 80 câu luyện nghe cho N3 nè !!!
by ltb Sat Jul 21, 2012 10:19 pm
» Cách Phân Biệt Trường Âm Trong Tiếng Nhật...
by Admin Tue Jun 05, 2012 6:35 pm
» 嵐 Movin'on
by thuytrinh08 Mon May 28, 2012 3:32 pm
» Still (TVXQ/東方神起)
by thuytrinh08 Mon May 07, 2012 3:48 pm
» 嵐(Arashi) 新曲 Face Down
by thuytrinh08 Sun May 06, 2012 12:10 pm
» NiJi ( Ninomiya Kazunarii) (二宮/ 虹)
by thuytrinh08 Sat May 05, 2012 9:07 pm
chat_vui
Trộm avatar
ADMIN
danh sách
facebooksite
cách làm shushi kiểu nhật
Trang 1 trong tổng số 1 trang
cách làm shushi kiểu nhật
Nguyên liệu:
- Một ống bơ gạo, tốt nhất là gạo Nhật Bản để đảm bảo độ thơm và dẻo
- 5 Lá rong biển
- Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt
- Vừng rang, dầu vừng
- Mành tre (không bắt buộc nha, nếu khéo léo bạn sẽ không cần dùng đến mành tre đâu!)
Bước 1:
- Vo gạo thật kỹ, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo nước, cho vào nồi, tra đủ nước rồi nấu chín.
- Cho vừng, dầu vừng vào cơm khi còn nóng, trộn đều
Bước 2:
- Lá rong biển rửa sạch.
- Tráng một lớp trứng mỏng.
- Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc, luộc chín ( tùy theo khẩu vị, các
bạn có thể thay đổi nhân sushi bằng dưa chuột, tôm, thịt, củ cải muối…).
Bước 3:
- Lót miếng mành tre ở dưới cùng, lót lên trên một miếng nilon, sau đó
là lá rong biển, rồi đến lớp trứng tráng mỏng, trải đều cơm lên trên,
xếp “nhân” ở gần phía đầu rồi bắt đầu quấn thật chặt và thật đều tay.
Chú ý:Lúc trải cơm lên trên lá, bạn nhớ để chừa một chút lá ở
cuối không có cơm nhé, vì khi cuộn lại, cơm sẽ bị đẩy xuống phía dưới
đó!
Bước 4:
- Cuộn sushi đã xong, hãy lăn qua một chút dầu vừng để tạo độ bóng trước khi cắt thành từng khoanh (dày khoảng 1cm).
- Để cắt sushi được dễ dàng, hãy láng qua lưỡi dao một lớp dầu và hãy nhớ là nên chọn dao lưỡi mỏng và sắc bạn nhé.
- Miếng sushi sẽ hấp dẫn hơn nếu rắc thêm một chút vừng rang.
Thế là xong...Chúc các bạn thành công:k13:k13
Similar topics
» Tori no karaage (Gà chiên giòn kiểu Nhật)
» Menchi Katsu - Thịt viên giòn tan kiểu Nhật
» Cách Phân Biệt Trường Âm Trong Tiếng Nhật...
» Vôva và cô giáo: Nhẹ nhất và nặng nhất
» Vài nét về văn hóa nhật bản.
» Menchi Katsu - Thịt viên giòn tan kiểu Nhật
» Cách Phân Biệt Trường Âm Trong Tiếng Nhật...
» Vôva và cô giáo: Nhẹ nhất và nặng nhất
» Vài nét về văn hóa nhật bản.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|