Japanese Club
Chào mừng bạn đến với cunghoctiengnhat.tk
chat_vui
Trộm avatar

Nhập vào Nick Y!m bạn muốn "chôm" Avatar :

ADMIN
thuytrinh08
Mr.children
aitakute
Lần truy cập thứ :
hidden hit counter
danh sách
facebooksite

Các điểm du lịch nổi tiếng của nhật bản.

Go down

Các điểm du lịch nổi tiếng của nhật bản.

Bài gửi by Admin on Sat May 21, 2011 9:51 pm

VÙNG TRUNG TÂM HONSHU

Còn được gọi là Chunbu, vùng trung tâm của nước Nhật trải dài từ Tokyo đến Kyoto. Vùng này có các tỉnh như: Aichi, Gifu, Nagano, Toyama, Fukui và Ishikawa. Về phía Bắc, sóng biển nhấp nhô dọc theo khu vực bờ biển của Biển Nhật Bản. Ở khu vực trung tâm là núi và cao nguyên của dãy núi Alps. Trong khi đó, khu vực bờ biển Thái Bình Dương ở phía Nam được bao trùm bởi sự công nghiệp hóa và đô thị hóa, và dân cư tập trung rất đông.

Gifu

Tỉnh Gifu được hình thành bởi hầu hết là núi, với ngoại lệ là những cánh đồng bao quanh thành phố Gifu. Tỉnh này có thể chia thành 2 khu vực: Bắc và Nam. Hầu hết những điểm thu hút chính của Tỉnh Gifu tập trung ở khu vực phía Bắc, với những thị trấn như Takayama và Khu thung lũng Shokawa vốn hấp dẫn nhiều du khách.


GIFU
Thành phố Gifu đã từ lâu nổi tiếng với tiết mục bắt cá bằng chim cốc trên sông Nagara từ ngày 11 thánh 5 đến ngày 15 tháng 10. Những chiếc thuyền ra khơi hàng đêm chỉ trừ những ngày trăng tròn và những ngày trời mưa tầm tã. Những con chim cốc đã được huấn luyện đeo một chiếc vòng trên cổ, và lao xuống nước để bắt cá ốt me. Chiếc vòng cổ ngăn không cho chim nuốt mất con cá săn được. Những chiếc thuyền du ngoạn, rực rỡ với đèn lồng sáng trưng, cho du khách thuê để theo dõi việc săn cá.
takayama
Thị trấn tách biệt này được gọi là “Tiểu Kyoto”. Việc thiếu đất đai canh tác ở vùng núi non này đã buộc dân chúng tại đây chuyển sang nghề thủ công, và thị trấn vẫn được biết đến với đồ gỗ và đồ sơn mài. Thị trấn đầy rẫy những đền thờ, cầu, bảo tàng, lò nấu rượu. Ngay ngoài thị trấn là chùa Shorenji được xây dựng năm 1504 với khu vườn và khung cảnh ngoạn mục. Trong ngôi làng Hida Folk có bộ sưu tập những ngôi nhà mái cao lợp tranh được chuyển đến từ các nơi khác trong vùng. Làng cũng có nhiều tranh khắc gỗ, sản phẩm dệt và các loại đồ thủ công mỹ nghệ khác. Thị trấn này cách Nagoya 115 km về phía Đông Bắc.
Tỉnh Aichi

Tỉnh Aichi tập trung rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: thành phố Inuyama, thành phố Nagoya…

Inuyama

Giống như Gifu, ở đây cũng có việc săn cá bằng chim cốc. Những mặt thu hút khác ở đây có những lâu đài và dòng sông. Du khách cũng có thể làm một chuyến tham quan đến những điểm thu hút xung quanh Inuyama.

Lâu đài Inuyama-jo

Lâu đài này cùng với quang cảnh dòng sông làm thành một cảnh hấp dẫn. Có lịch sử từ năm 1440, đây là lâu đài cổ xưa nhất nước Nhật và vẫn giữ được dạng nguyên thủy của nó. Bởi vì lâu đài ở trong tay gia đình Narusume từ năm 1618, đây cũng là lâu đài duy nhất do tư nhân sở hữu.

Vườn uraku-en

Khu vườn đẹp này đáng cho du khách đến ngắm vì vẻ đẹp thanh bình của nó cùng với nhà uống trà có lịch sử đã gần 400 năm. Nhà uống trà này được xây dựng năm 1618 ở Kyoto bởi Pada Urakusai, là một trong những nhà uống trà xinh nhất của Nhật Bản. Urakusai là một bậc thầy nổi tiếng về trà, đã thành lập trường phái trà đạo riêng của mình.

Bảo tàng Làng Meiji-mura

Tọa lạc cách Inuyama 20 phút xe buýt, Bảo tàng Làng Meiji-mura có hơn 60 căn nhà từ thời Meiji, được dời đến đây từ khắp nước Nhật. Sự xung đốt về lối kiến trúc, nửa Tây phương nửa Nhật Bản đã cho chúng ta thấy sự bất đồng nổi lên từ thời kỳ Meiji. Đó là thời kỳ Nhật Bản tìm đường hướng tới một đất nước thống nhất và hiện đại cũng như với quyền lực quốc tế.

Đền Ogata và Đền Tagata

Để tưởng nhớ nữ thần Izanami, đền Ogata thu hút những tín đồ phụ nữ muốn cầu duyên hoặc cầu tự. Đền thờ này cũng là nơi tổ chức lễ hội Hime-no-Miya vào ngày Chủ nhật đầu tiên trong tháng 3. Đây là một lễ hội cầu nguyện cho mùa màng bội thu và sự thịnh vượng.

Trong khi đó đền Tagata lại thờ nam thần Izanagi. Nơi đây tổ chức lễ hội Tagata Honen Sai vào ngày 15 tháng 3 hàng năm.

nagoya
Đây là thành phố lớn thứ tư của Nhật Bản, là trung tâm của Chukyo, khu công nghiệp lớn thứ ba của Nhật. Nagoya là một phiên bản của Tokyo với nhiều bảng hiệu bằng tiếng Anh, giúp thuận tiện cho những người không biết tiếng Nhật. Từ một thành phố của những lâu đài, Nagoya vươn lên đỉnh cao quyền lực vào thời phong kiến. Tuy nhiên, hầu hết những lâu đài và công trình kiến trúc khác đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ II. Thành phố đã được xây dựng lại với những đại lộ mở rộng và đường xá thẳng tắp. Hai điểm thu hút tại Nagoya là lâu đài Nagoya-jo và đền Atsuta-jingu.

atsusa_jinguLà một cảnh thu hút chính của thành phố Nagoya, lâu đài Nagoya-jo là chứng nhân của thời gian qua đi. Nguyên thủy được xây dựng từ năm 1612, lâu đài lúc đó là một kiểu mẫu của kiến trúc hiện đại vào thời kỳ đó. Tuy nhiên vẻ hùng vĩ của lâu đài đã bị phá hủy vào Thế chiến thứ II. Tòa nhà năm tầng hiện nay được xây lại vào năm 1959. Khách đến viếng có thể có được một tầm nhìn bao quát khi đứng ở lầu năm. Hai bức tường dài 3 mét của hai sinh vật biển giống như cá heo được đặt trên hai đầu mái nhà. Những phòng ở lầu hai, lầu ba và lầu bốn của tòa nhà trưng bày những bộ áo giáp và những kho tàng của gia đình chưa bị chiến tranh phá hủy. Ở đây còn có vườn Ninomaru với nhà uống trà trong một khung cảnh tráng lệ.
Đền nguyên thủy được xây dựng vào thế kỷ thứ 3, sau đó xây lại vào năm 1935. Đền này được coi như một trong những đền quan trọng nhất, kế tiếp đền Ise, vì trong đền có thờ thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi, có nghĩa với kiếm cắt được kính, tương truyền là rất linh thiêng. Cùng với viên ngọc cong và tấm gương thần, chúng tạo thành ba món biểu tượng của gia đình hoàng tộc. Theo thần thoại, thanh kiếm linh thiêng được truyền từ nữ thần Amaterasu Omikami cho gia đình hoàng tộc. Không ai được phép nhìn thanh kiếm, ngoại trừ nhà vua và một số tu sĩ Shinto. Ở đây có một bảo tàng nhỏ trưng bày những hiện vật của Shinto và những di tích từ thời Tokugawa.

Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa

Những ai quan tâm đến lịch sử nên đến viếng Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa, với hơn 10.000 hiện vật giá trị của gia đình Tokugawa truyền lại. Những món như các ấn bản, thư pháp, tranh cuốn, đồ sơn mài và đồ gốm được trưng bày tại đây.

Khu vực cảng Nagoya

Khu cảng này có những điểm thu hút, trong đó có Bể Hải sản Cảng Nagoya, là một trong những bể nuôi hải sản lớn nhất nước Nhật. Tháp Cảng là nơi người ta có thể quan sát tầm xa quang cảnh khu cảng.

Ishikawa

Tỉnh Ishikawa là một sự pha trộn tuyệt vời những phong cảnh về văn hóa và lịch sử, cùng với vẻ đẹp của thiên nhiên bao la. Ở đây có Kanazawa với một nhóm nhiều nhà bảo tàng độc đáo, những công trình kiến trúc truyền thống, và một trong số những khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản. Tỉnh này cũng có những thắng cảnh, đồi núi và những làng đánh cá ở bán đảo Noto-hanto. Những người thích cuộc sống dã ngoại có thể đi bộ quanh Công viên Quốc gia Hakusan, ở gần phía cực Nam của Tỉnh.

Kanazawa

Năm 1583, Kanazawa trở thành cơ sở quyền lực của thị tộc Maeda, đã cai trị thành phố gần ba thế kỷ. Sự thịnh vượng của thành phố đã phát triển đến độ người dân thành phố có thể sống một cuộc sống mang tính văn hóa và nghệ thuật, từ đó làm cho thành phố này trở thành một trong những trung tâm văn hóa chủ lực của Nhật Bản. tuy nhiên, là thủ phủ của Ishikawa, Kanazawa cũng đô thị hóa về kiến trúc và đi theo hướng hiện đại hóa. Thế nhưng, nó vẫn mang những đặc điểm văn hóa riêng qua một số kiến trúc của thời quá khứ, kể cả vườn Kenrokuen, là một trong những vườn nổi tiếng nhất của Nhật Bản.


kenrokuenLà cảnh thu hút chính ở Kanazawa, vườn Kenrokuen được xếp vào một trong ba vườn cảnh hàng đầu của Nhật, hai vườn kia là Kairakuen ở Mito và Korakuen ở Okayama. Vườn Kenrokuen có các đặc điểm: sự tách biệt với môi trường xung quanh, diện tích rộng lớn, những công trình nhân tạo được xây dựng tại vườn, độ cổ xưa, lượng nước phong phú và tầm nhìn khoảng khoát. Thoạt đầu, vườn này chỉ là khu vườn ngoài của lâu đài Kanzawa, nhưng sau đó nó đã được mở rộng và hoàn tất vào thế kỷ thứ 19. Vườn bắt đầu mở cửa cho công chúng từ năm 1871.

Nagano

Tỉnh Nagano bao gồm các dãy núi phía Bắc, phía trung tâm và phía Nam của dãy Alps, từ đó mang tên “Mái nhà của Nhật Bản”. Đây là một trong những khu vực thoải mái nhất cho khách đến viếng nhờ vào địa hình đồi núi và kiến trúc cũng như văn hóa truyền thống tại đây. Nghề chính ở đây là nông nghiệp, mặc dù có một số công ty công nghiệp bắt đầu di chuyển tới vùng này. Trong vùng này có vài công viên quốc gia, rất phổ biến cho những người có sở thích đi bộ hoặc cắm trại.


Thành phố naganoĐiểm thu hút chính của Nagano là chùa Zenko-ji, thu hút mỗi năm 4 triệu người đến viếng. Chùa được thành lập vào thế kỷ thứ 7 và là nơi thờ tượng Ikko Sanzon, được coi là pho tượng Phật đầu tiên được đưa vào Nhật từ năm 552. Sự nổi tiếng của ngôi chùa một phần là ở sự tiếp nhận rộng rãi các tín đồ, kể cả giới nữ, từ tất cả các môn phái Phật giáo. Nagano đóng vai một trung tâm vận chuyển quan trọng, là đường tới những khu nghỉ mát trong vùng.

Karuizawa

Thị trấn Karuizawa nằm dưới chân núi Asama và được coi là nơi nghỉ mát mùa Hè thời thượng nhất Nhật Bản. Nó bắt đầu như một thị trấn chính trên tuyến xa lộ Nakasen nối liền Tokyo và Kyoto. Thị trấn này do Archdeacon AC Shaw phát hiện ra năm 1896 và từ đó trở thành nơi nghỉ mùa Hè của cộng đồng người nước ngoài tại Nhật. Ngày nay nó là một nơi phổ biến cho nhiều người nước ngoài và người Nhật đến nghỉ hè. Do nhu cầu ngày càng tăng, thị trấn đã trở thành trung tâm của những phương tiện nghỉ mát như sân gôn, tennis và cưỡi ngựa. Ở đây còn có núi Asama và Khu Bảo tồn Muông thú Onsen.

Nguồn do cannguyen sưu tầm...

avatar
Admin
Admin
Admin

Nam Zodiac Libra Chinese zodiac Buffalo
Tổng số bài gửi : 458
Điểm : 1348
Điểm : 14
Birthday : 04/10/1985
Join date : 28/03/2011
Age : 33
Đến từ : aichi_japan

Xem lý lịch thành viên http://cannguyen.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết