Japanese Club
Chào mừng bạn đến với cunghoctiengnhat.tk
chat_vui
Trộm avatar

Nhập vào Nick Y!m bạn muốn "chôm" Avatar :

ADMIN
thuytrinh08
Mr.children
aitakute
Lần truy cập thứ :
hidden hit counter
danh sách
facebooksite

Ảnh hưởng của phóng xạ tại nhà máy phát điện hạt nhân Fukushima

Go down

Ảnh hưởng của phóng xạ tại nhà máy phát điện hạt nhân Fukushima

Bài gửi by Admin on Mon Apr 18, 2011 8:37 pm

Rò rỉ hật nhân tại nhà máy phát điện Fukushima đang gây lo lắng trong dân chúng. Chúng ta hãy cùng nhau xem mức độ ảnh hưởng như thế nào.

Vào 8 giờ sáng ngày 13 tháng 11 con số đo được tại cửa chính của nhà máy là 882msv. Đây là mức độ không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu chỉ hấp thụ phóng xạ trong thời gian ngắn. Giả sử, một người đứng tại cửa nhà máy trong 1 giờ thì mức độ phóng xạ người này bị ảnh hưởng cũng chỉ tương đương với việc anh ta đi máy bay từ Tokyo sang Newyork 4 lần. Và Mức độ phóng xạ tự nhiên mà một người phải hứng chịu trong 1 năm là 2400msv. Tương đương với việc anh ta đứng ở cửa chính nhà máy trong vòng 3 giờ đồng hồ.
Sở dĩ phóng xạ ảnh hưởng đến sức khỏe là vì nó sẽ làm tổn thương gen di truyền. Triệu chứng sốt cấp tính có thể xuất hiện sau khi bị nhỉễm phóng xạ vài tuần vài tháng hay thậm chí là vài năm.
Trường hợp phát bệnh trong vòng 2-3 tuần thường là triệu chứng thiếu máu, xuất huyết do xương sống bị tổn thương, miễn dịch kém và cơ quan sản xuất bạch cầu bị hủy họai. Khi miễn dịch bị giảm sẽ dễ bị mắc bệnh truyền nhiểm, ảnh hưởng xấu đến não và bộ máy tiêu hóa.
Cũng có những trường hợp phát bệnh máu trắng sau vài năm hay vài tháng. Nếu trong thời kỳ mang thai người mẹ bị nhiễm phóng xạ nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi(thai nhi sẽ bị mắc dị tật khi sinh ra).

Có hai lọai phóng xạ. Phóng xạ ảnh hưởng từ ngòai vào gọi là Phóng xạ bên ngòai và Phóng xạ từ bên trong do hít phải vật chất nhiểm phóng xạ. Trường hợp bị ảnh hưởng phóng xạ từ bên trong thì cần dùng thuốc để tẩy rửa. Có thể phòng chống phóng xạ từ bên trong bằng cách sử dụng Iốt. Nếu sử dụng sẵn I ốt không bị nhiểm phóng xạ thì khi bị nhiễm phóng xạ, I ốt mang phóng xạ sẽ dễ bị thải ra cùng nước tiểu.
avatar
Admin
Admin
Admin

Nam Zodiac Libra Chinese zodiac Buffalo
Tổng số bài gửi : 458
Điểm : 1348
Điểm : 14
Birthday : 04/10/1985
Join date : 28/03/2011
Age : 32
Đến từ : aichi_japan

Xem lý lịch thành viên http://cannguyen.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết