Japanese Club
Chào mừng bạn đến với cunghoctiengnhat.tk
chat_vui
Trộm avatar

Nhập vào Nick Y!m bạn muốn "chôm" Avatar :

ADMIN
thuytrinh08
Mr.children
aitakute
Lần truy cập thứ :
hidden hit counter
danh sách
facebooksite

Bệnh của người học tiếng Nhật

Go down

doc bai tren moi thay minh con qua kem

Bài gửi by Mr.child on Sat Apr 23, 2011 7:40 am

Khi toi con la tunghiepsinh giong cac ban...Da co nhieu nguoi che gieu toi rang : (May biet deo gi tieng nhat ma noi) qua that luc do sao thay minh kem coi the...Ban be ai cung dang ky thi 2 kyu 3kyu, minh thi noi tieng viet cung con chua duoc luu loat thi sao noi den thi tieng NHAT. Moi nguoi co nhung kha nang rieng, co nguoi nghieng ve dich thuat..co nguoi nghieng ve giao tiep...chinh vi the khong the khang dinh su GIOI hay DOT ca..
- qua cac bai viet tren toi thay minh can phai hoc hoi cac ban nhieu...Mong rang se nhan duoc nhieu su giup do cua cac ban. Thong qua day cam on ADMIN da bo nhieu thoi gian cong suc de dua tai lieu len dien dan giup moi nguoi cung nhau hoc tap./
avatar
Mr.child
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Không nhắc thì thôi

Bài gửi by Admin on Mon Apr 18, 2011 7:10 pm

Không nhắc thì thôi, chứ cứ nhắc đến căn bệnh nào thì đều thấy ồ hình như mình cũng mắc phải vài căn bệnh trong đó! ??? lạ thật đấy..
avatar
Admin
Admin
Admin

Nam Zodiac Libra Chinese zodiac Buffalo
Tổng số bài gửi : 458
Điểm : 1348
Điểm : 14
Birthday : 04/10/1985
Join date : 28/03/2011
Age : 32
Đến từ : aichi_japan

Xem lý lịch thành viên http://cannguyen.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Bệnh của người học tiếng Nhật

Bài gửi by Admin on Mon Apr 18, 2011 7:08 pm

bykamikaze
on 18-09-2010 at 10:25 AM (574 Views)

Những người học tiếng Nhật nói riêng và ngoại ngữ nói chung ai cũng mắc một số căn bệnh nào đó. Nhưng đa số có lẽ không ai nhận ra hay là không chịu nhận mình mắc những thứ bệnh này:

1- Lo lắng hấp tấp:
Từ khi bắt đầu học những chữ cái đầu tiên đã luôn nghĩ là "học khó thế này" "học trước quên sau" thế này thì biết bao giờ mới giỏi, mới nói được như anh A, chị B đây? Rồi từ đây sẽ gây ra những "hệ luỵ" hoặc là chản nản, hoặc là sẽ cố nhồi nhét(tất nhiên là không có kết quả)

2-Muốn giỏi nhưng bề ngoài luôn tự an ủi "chỉ học chơi":
Đây là câu cửa miệng của rất nhiều người. Có lẽ trong lòng thì khi đã làm cái gì ai chả muốn giỏi nhưng họ lại tự đánh lừa mình rằng "tới chỉ học chơi nên chả cần giỏi, chả cần phải cố"... Hệ luỵ của việc này là không chịu khó và dễ gây ra cách học "qua loa".

3-Sính chữ, khoe khoang:
Dao qua một số diễn đàn hay gặp qua một số người học thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng có một số người luôn muốn "khoe khoang" cái mình vừa học được. Ví dụ cố tình dùng những từ lóng/ từ khó mà vừa học được ở đâu đó. Tất nhiên là cũng có nhiều người thậm chí chưa hiểu cặn kẽ về những thứ này nhưng lại thích đem ra hù người khác.

4- Ỷ lại
Đây là căn bệnh dựa vào internet và ỷ lại vào "thành quả" của người khác . Hầu như khi thấy ai viết thế nào thì bê nguyên về mà không suy nghĩ đúng hay sai. Tất nhiên điều này cũng sẽ tạo ra một sự hời hợt.

5- Hay mắc cỡ:
Đây là tâm lý rụt rè khi phải viết/nói một câu mà chính mình không chắc đúng hay sai. Tâm lý này đã làm cho người học bỏ mất rất nhiều cơ hội để thực tập kỹ năng của mình. Nên nhớ là bạn đang học chứ không phải đang chứng minh cho người khác là bạn giỏi và luôn cho kết quả đúng!

6- Chạy theo cái lớn lao bỏ qua cái cơ sở
Những ai đã có 1kyu, 2kyu , những ai luôn tự hào rằng mình dịch hay nói giỏi thử dành ra một vài phút suy nghĩ lại những thứ thật sơ đẳng như "これ・それ” ”は・が” v.v.. xem mình đã hiểu thật thấu đáo chưa? Nhiều người dịch rất giỏi và luôn xưng danh mình giỏi nhưng khi được hỏi những thứ sơ đẳng lại không nắm rõ!

avatar
Admin
Admin
Admin

Nam Zodiac Libra Chinese zodiac Buffalo
Tổng số bài gửi : 458
Điểm : 1348
Điểm : 14
Birthday : 04/10/1985
Join date : 28/03/2011
Age : 32
Đến từ : aichi_japan

Xem lý lịch thành viên http://cannguyen.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Bệnh của người học tiếng Nhật

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết